in

Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì?

Dầu gió là một vật dụng quen thuộc trong gia đình với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế mỗi nhà đều có một ít dự trữ sẵn sàng để sử dụng dần dần.

Người ta thường chỉ biết đến dầu gió với tác dụng đuổi muỗi, giảm ngứa, massage khi đau nhức. Nhưng trên thực tế, dầu gió còn có nhiều tác dụng thần kỳ. Dưới đây là những lợi ích vàng bạn nhận được khi kiên trì nhỏ một giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ mỗi ngày.

Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì? 1Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì? 2

Trong nhà nên có một chai tinh dầu để sử dụng khi cần thiết. (Nguồn: Sohu)

Làm ấm dạ dày, ngừa cảm lạnh

Vào mùa hè, mọi người có xu hướng thích ăn những món ăn mát, ngồi điều hòa để cơ thể mát mẻ hơn. Điều này khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, lạnh bụng dẫn đến đau bụng. Nguyên nhân là do dầu gió có tính nóng và ấm nên có tác dụng làm mát, thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở vùng bụng, từ đó giảm đau bụng.

Cải thiện chứng mất ngủ

Người xưa có câu “Ăn và ngủ là thần tiên”, điều này cho thấy chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với tinh thần và sức khỏe của mỗi người. Khi bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt thì công việc sẽ hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Những người thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu có thể nhỏ một giọt dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ để giúp tinh thần thư giãn và dễ ngủ hơn. Trên rốn có một huyệt gọi là huyệt của thần hủy diệt, khi bạn thoa dầu gió và xoa bóp, tinh dầu bạc hà sẽ lan tỏa giúp cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi, đầu óc sảng khoái.

Giúp máu lưu thông tốt hơn

Vùng rốn có nhiều huyệt và mạch máu, da vùng rốn cũng tương đối mỏng. Vì vậy, nếu bạn nhỏ 1 giọt dầu gió lên vùng rốn và xoa đều sẽ có tác dụng trên cơ thể rõ rệt hơn. Sau khi các mạch máu và kinh mạch được kích thích, quá trình lưu thông máu sẽ được đẩy nhanh, độc tố trong cơ thể có thể được đào thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng

Bạn không nên cho quá nhiều dầu gió vào rốn, tránh dầu nóng ảnh hưởng đến vùng da rốn. Sau khi thoa, bạn nên xoa và dàn đều, massage để dầu phát huy tác dụng tốt hơn. Những người có vết thương hở và phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng dầu gió.

Phan Ngọc Anh Thư (Nguồn: Sohu)

Categories: Trending
Source: c3kienthuyhp.edu.vn

Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì? – Tekmonk Bio, Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì? – KOLNetworth, Trước khi đi ngủ nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn được lợi gì? – Blogtomoney

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kerry Flanagan: Wiki, Bio, Age, Career, Birthday, Partner, Net Worth

Full Clip Linh Miu đánh vần 20 giây “gây bão” cộng đồng mạng